Video tin tức

Pin Năng Lượng Mặt Trời Hoạt Động Như Thế Nào?
Pin năng lượng mặt trời hay còn là pin mặt trời có tác dụng hấp thụ ánh sáng mặt trời và chuyển đổi thành điện năng. Nguồn năng lượng được tạo ra nhằm mục đích phục vụ sinh hoạt của con người. Không chỉ là nguồn năng lượng sạch mà còn giúp chúng ta tiết kiệm được tiền chi trả hóa đơn điện hàng tháng. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn nguyên lí hoạt động của hệ thống pin năng lượng mặt trời, giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm mà chúng tôi cung cấp.
 


Cấu tạo và độ bền của Pin năng lượng mặt trời:

Hiện nay nguồn điện năng lượng mặt trời đang dần phổ biến trên thế giới. Thị trường do loại năng lượng sạch này chiếm lĩnh cũng đang dần được mở rộng ra. Có thể nói việc tiếp thu công nghệ sử dụng điện năng lượng mặt trời là một xu thế của thời đại. Vừa tiết kiệm, lại vừa bảo vệ môi trường, sử dụng điện năng do pin mặt trời cung cấp là cách mà bạn trực tiếp tạo ra một không gian xanh

Pin mặt trời được cấu tạo từ nhiều tế bào quang điện cùng với đơn tinh thể và đa tinh thể. Thông thường có 60 hoặc 72 tế bào quang điện trên một tấm pin năng lượng mặt trời. Kích thước của mỗi tấm lớn nhỏ khác nhau phụ thuộc vào công suất. Mỗi tấm pin năng lượng mặt trời có độ bền lên đến 30 năm, người sử dụng không bao giờ sợ bị thua thiệt với nguồn điện năng vô tận mà pin mặt trời đem lại.

Nguyên lí hoạt động của hệ thống pin năng lượng mặt trời:


Từ các tấm pin mặt trời, ánh sáng được hấp thu biến đổi thành dòng điện một chiều. Dòng điện này được dẫn đến sạc năng lượng mặt trời. Tại đây, hệ thống sạc năng lượng mặt trời có nhiệm vụ đảm bảo sạc năng lượng từ pin mặt trời sang hệ thống  bình ắc quy. Song song đó, nguồn điện một chiều được dẫn sang thiết bị inverter. Lúc này dòng điện một chiều được biến đổi thành điện xoay chiều để phục vụ sinh hoạt của con người.
 

Hệ thống bình ắc quy lưu trữ điện năng do hệ thống sạc năng lượng mặt trời cung cấp. Khi đêm đến hệ thống điện năng lượng mặt trời không còn sản sinh điện năng hay khi điện lưới mất điện thì hệ thống bình ắc quy có  nhiệm vụ cung cấp nguồn điện.

 


Hãy liên hệ với chúng tôi:


Chúng tôi - Cty TNHH Phượng Hoàng với dòng sản phẩm pin năng lượng mặt trời Solar House đã khẳng định được vị thế của mình tại Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên kĩ thuật nhiều năm kinh nghiệm nhiệt tình, sẵn sàng lắp đặt và bảo hành cho bạn đến 10 năm sau.

"Bạn chỉ việc nhấc điện thoại và alo, mọi chuyện để chúng tôi lo."

Hãy liên hệ với chúng tôi  0901 239 936 để được tư  vấn hoàn toàn miễn phí.

Hoặc xem thêm các bài viết khác của chúng tôi về điện năng lượng mặt trời.